Blogs

เปิดบริษัทใหม่ อยากทำบัญชีเอง จะเริ่มต้นยังไงดี ?

เชื่อว่าเจ้าของกิจการขนาดเล็กหลายคนที่เพิ่งเปิดบริษัทใหม่ อยากเริ่มต้นทำบัญชีด้วยตัวเอง เพราะนอกจากจะประหยัดค่าใช้จ่าย ไม่ต้องเสียเงินจ้างนักบัญชีแล้ว ยังช่วยให้รู้ความเคลื่อนไหวของธุรกิจอย่างใกล้ชิดอีกด้วย แต่พอพูดถึง “การทำบัญชี” หลายคนก็ปวดหัวรอแล้ว เพราะจับต้นชนปลายไม่ถูก

READ MORE

การขอหมายเลขเครื่องชำระเงินกับกรมสรรพากร

การขอหมายเลขเครื่องชำระเงินกับกรมสรรพากร
คุณสามารถขอหมายเลขเครื่องบันทึกการเก็บเงินกับกรมสรรพากรได้ โดยสามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยตัวเองเพียงแค่ทำตามขั้นตอนนี้เท่านั้น
เอกสารที่ต้องเตรียม
1.เอกสารขออนุมัติการใช้เครื่องบันทึกเงินสด

READ MORE

ระบบ POS เหมาะกับธุรกิจอะไรบ้าง

หน้าที่หลักของระบบ POS คือการประมวลผลการชำระเงินด้วยบัตรเครดิตและเดบิต ตลอดจนบันทึกการชำระเงินด้วยเงินสดและเช็ค ระบบเหล่านี้ยังติดตามการขายและสามารถสร้างรายงานเพื่อช่วยให้คุณเข้าใจแนวโน้มและช่วงเวลาการขายสูงสุดได้ดีขึ้นนอกจากนี้ POS เกือบทุกแห่งใช้ข้อมูลธุรกรรมของคุณเพื่อช่วยจัดการ

READ MORE

Alibaba cloud คืออะไร

ก่อนอื่นเลยมาทำความรู้จักกับ คลาวด์ หรือ Cloud กันก่อน “คลาวด์” หมายถึงเซิร์ฟเวอร์ที่เข้าถึงได้ทางอินเทอร์เน็ต และซอฟต์แวร์และฐานข้อมูล ที่ทำงานบนเซิร์ฟเวอร์เหล่านั้น เซิร์ฟเวอร์คลาวด์ตั้งอยู่ในศูนย์ข้อมูลทั่วโลก คลาวด์ทำให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงไฟล์และแอพพลิเคชั่นเดียวกันได้จากแทบทุกอุปกรณ์ เนื่องจากการประมวลผลและการจัดเก็บ

READ MORE

ทำไมธุรกิจของคุณถึงควรต้องมีระบบจัดการหน้าร้าน POS โดย Sunmi TH

การดำเนินธุรกิจในปัจจุบัน สิ่งที่จะทำให้ร้านค้ามียอดขายมาก นอกจากเรื่องคุณภาพของสินค้า การบริการที่ดีให้ลูกค้าประทับใจแล้ว การบริหารจัดการร้านก็เป็นส่วนสำคัญที่จะทำให้ธุรกิจสามารถได้รับกำไรมากขึ้น ซึ่งการมีระบบจัดการหน้าร้าน POS จะมีส่วนช่วยทำให้การบริหารธุรกิจของคุณ

READ MORE

Internet of Things (IoT) คืออะไร

Internet of Things หรือ IoT ตัวย่อที่คนนิยมเรียกกันสั้นๆนั่นเอง โดย IoT ถ้าแปลเป็นไทยตรงๆ มีความหมายว่า อินเตอร์เน็ตของสรรพสิ่ง ซึ่งถ้าอธิบายไปอีกว่า อินเตอร์เน็ตของสรรพสิ่งนั้นคืออะไร จะหมายถึง ระบบที่มีความสัมพันธ์ซึ่งกันและกัน ผ่านการเชื่อมต่อกับเครือข่ายไร้สาย ก็คือ เครือข่ายไร้สายเป็นตัวกลางเชื่อมวัตถุเหล่านั้นให้สามารถสื่อถึงกันได้

READ MORE

การเพิ่มยอดขายด้วยเครื่องPOS โดย SUNMI TH

สำหรับเจ้าของร้านค้าที่กำลังมองหาวิธีการเพิ่มยอดขายได้อย่างมีประสิทธิภาพ เราขอแนะนำให้เพิ่มยอดขายด้วยเครื่อง POS เชื่อว่าหลายคนที่เข้ามาอ่านบทความนี้คงเคยได้ยิน หรือพอทราบกันมาบ้างว่าเครื่อง POS คืออะไร เครื่อง POS หรือระบบ POS นั่นก็คือ ระบบฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์

READ MORE

โมเดลธุรกิจ “Cloud Kitchen” หนทางการอยู่รอดของร้านอาหารยุค “New Normal”

เมื่อการขยายสาขารวมถึงการสร้างธุรกิจร้านอาหารใหม่ต้องใช้ต้นทุนสูงไม่ว่าจะเป็นค่าเช่าร้าน ค่าพนักงานค่าเฟอร์นิเจอร์ค่าก่อสร้าง และค่าใช้จ่ายจิปาถะอื่นๆอีกมากมาย มันจะดีกว่าไหมถ้าไม่ต้องจ่ายแพงแต่สามารถทดลองตลาดและสร้างกำไรได้เหมือนกัน

READ MORE

อะไรคือ POS และสำคัญอย่างไร โดย Sunmi TH

POSหรือPOS system คืออะไร ทำไมกลายเป็นปัจจัยสำคัญในธุรกิจยุคNew Normalได้อย่างไรในยุคปัจจุบันยุคที่โควิด19กำลังระบาดการสั่งซื้อสินค้าผ่านทางออนไลน์กลายเป็นทางเลือกที่คนเลือกใช้มากขึ้นโดยเฉพาะในธุรกิจร้านอาหารร้านอาหารต่างๆต้องปรับตัวเข้ากับสถานการณ์ปัจจุบันโดยPOSหรือPoint of Sale

READ MORE

News

เปิดแล้วSUNMI TH สาขาพัทยา

เปิดอย่างเป็นทางการแล้วกับ SUNMI TH สาขาพัทยา ผู้นำที่ให้บริการด้านเทคโนโลยีชั้นนำในด้านการบริการลูกค้า เมื่อเวลา 09.00น. ของวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2565 นาย นิรันดร์ วัฒนศาสตร์สาธร ว่าที่ผู้สมัครนายกเมืองพัทยา(อดีตนายกเมืองพัทยา) ได้ให้เกียรติเป็นประธานเปิดงานฉลองเปิดสาขาใหม่ “Sunmi Pattaya”

READ MORE

Events

Shopping Cart
0
  0
  ตระกร้าสินค้า
  รถเข็นของคุณว่างเปล่าย้อนกลับ
   Calculate Shipping
   Apply Coupon
   Scroll to Top